băng tải máy ép bùn

Nguyên lý hoạt động máy ép bùn băng tải và ưu nhược điểm

Xử lý nhiều loại bùn trong hầu hết các ngành công nghiệp với độ ẩm sau ép thấp
Vận hành hoàn toàn tự động, có nhiều tính năng an toàn giúp tránh rủi ro trong quá trình vận hành và tăng hiệu quả làm việc.
Băng tải xuất xứ từ Châu Âu khả năng tách nước tốt và tuổi thọ cao.
Máy có nhiều Model để lựa chọn tùy vào nồng độ bùn và công suất yêu cầu
Độ ồn thấp ít rung- cấu tạo bằng thép không rỉ bền và hiệu suất ổn định.

Ứng dụng sản phẩm:
Máy ép bùn băng tải được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành như: xử lý bùn hoạt tính hoặc bùn thô hỗn tạp từ các đô thị, bùn trong giấy và bột giấy, bùn dệt nhuộm, bùn thuộc da, bùn từ xi mạ, bùn kim loại, bùn khai khoáng, bùn từ nước tinh bùn từ thực phẩm rau quả, bùn từ nuôi súc vật, bùn từ lò mổ súc vật,…

Thông số kỹ thuật:
Vật liệu:
Cấu trúc của máy được Học bằng nguyên liệu thép không rỉ SUS304.
Bể chứa bùn được Học bằng thép không rỉ SUS304 được phủ sơn Epoxy
Băng tải Học bằng vật liệu P.E.S (Mono Polyester)
Công suất: Đáp ứng các nhu cầu yêu cầu công suất lớn. Lưu lượng bùn ép đến 110 m3/h, khối lượng bùn khô sau ép đạt 1,110 kg DS/hr

Máy ép bùn băng tải hiện là một trong số những loại máy ép bùn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay phục vụ cho quá trình xử lý nước thải.  
Trong quy trình xử lý nước thải, nước thải sau khi đã được tiến hành loại bỏ các hóa chất độc hại sẽ được xả ra môi trường bên ngoài. Tuy vậy bùn căn còn lại sau khi đã được loại bỏ nước vẫn sẽ tồn tại ở dạng lỏng, ẩm, còn chứa khá nhiều nước. Vậy nên loại bùn này không chỉ chiếm diện tích lớn, có trọng lượng lớn mà còn chứa khá nhiều chất độc hại.Máy ép bùn băng tải
Để biến bùn cặn này thành dạng khô, đặc nhằm tránh ô nhiễm, tránh mùi cũng như giảm trọng lượng và tiết kiệm diện tích chứa, người ta sử dụng máy ép bùn các loại trong đó có máy ép bùn băng tải.

Máy ép bùn băng tải là một loại máy ép bùn được chế tạo theo công nghệ hiện đại, tiên tiến.  Máy sử dụng các băng tải để ép bùn, thành phẩm bùn cuối cùng sau khi được ép nước thường ở dạng bản mỏng, khô và nguyên lý hoạt động của máy ép bùn băng tải
Máy ép bùn băng tải hoạt động theo nguyên lý như sau bùn sau khi được hệ thống bơm bơm lên máy sẽ được di chuyển tới các bộ phận tiếp theo, khi đó chất lỏng lẫn bùn sẽ được đưa qua các trục ru lô quay, liên kết với những băng tải để vân chuyển. Tiếp đến, bùn sẽ được giữ lại trên băng tải còn nước sẽ thấm qua thành băng tải và thoát ra ngoài, sau đó sẽ được hứng ở máng hứng nước.

Cấu tạo máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn băng tải được cấu thành từ các bộ phận chủ yếu sau:
Khung máy: khung máy thường được chế tạo bẳng thép các bon sơn Epoxy hai lớp để đảm bảo tuổi thọ của khung máy
Hệ thống ép thủy lực:

Thùng dầu: thường được chế tạo bằng thép cacbon sơn phủ Epoxy
Hệ thống bơm dầu: bơm áp lực thấp và bơm áp lực cao
Đồng hồ đo áp lực

Sua chua may phat dien


Khi bạn bắt đầu tin tưởng và sử dụng bất cứ sản phẩm nào, thì vấn đề hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng là điều tất yếu và không lạ lẫm gì với bất cứ ai. Tuy nhiên để tìm được một nơi có dịch vụ sua chua may phat dien uy tín và đáng tin cậy thì không hề đơn giản. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bán và sua chua may phat dien, công ty chúng tôi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, tận tâm mọi lúc, mọi nơi.
Cam kết của chúng tôi khi sửa chữa máy phát điện:
– Có mặt kịp thời để tư vấn, sửa chữa khi máy phát điện của bạn có sự cố
– Thay thế phụ tùng chính hãng và bảo hành tất cả các linh kiện hạng mục chúng tôi sửa chữa, thay thế.
– Toàn bộ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đều có kinh nghiệm và chuyên môn cao, được đào tạo chính quy có đủ trình độ để đảm bảo sửa chữa máy phát điện của bạn một cách khoa học nhất.
– Giá cả ưu đãi, cạnh tranh giảm thiểu chi phí cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi
Sản phẩm chính hãng cũng sẽ được được bảo hành với thời gian dài và luôn tương thích với máy phát điện của bạn, kể cả những chi tiết nhỏ nhất.

Khung lọc bùn
Vải lọc:  vải lọc cho máy ép bùn  nói chung và cho máy ép bùn băng tải nói riêng thường được chế tạo từ sợi Polypropylene 100%. Vải lọc có thể chịu được nhiệt độ lên đến 100 độ C và có thể thực hiện tốt chức năng dù ở trong tình trạng áp suất cao.
Hệ thống bơm bùn kiểu màng hoạt động bằng khí nén: bao gồm hai cổng cổng hút và cổng xả
Băng chuyền vận chuyển bùn sau khi ép: được chế tạo bằng thép Inox 304 có thể chịu được những chất hóa học có khả năng ăn mòn cao có trong căn bùn. Băng chuyển được Học bằng cao su.

Băng tải cô đặc bùn nhất hiện nay, mỗi loại máy đều có ưu điểm riêng của mình. Riêng với băng tài, chúng thưởng được ưu chuộng bởi:

Máy có thiết kế nhỏ gọn, không cồng kềnh, không chiếm nhiều diện tích để đặt máy vì vậy máy ép bùn băng tải thường hay được sử dụng ở những nơi có không gian hẹp, hoặc những nơi khó khăn về đi lại vận chuyển máy
Máy hoạt động hoàn toàn tự động, vì vậy chỉ cần sử dụng một số nhân công nhất định để đảm bảo cho quá trình vận hành của máy
Máy được vận hành một cách liên tục vì vậy hiệu quả lọc ép bùn cũng được nâng cao
Máy có độ ổn thấp, độ rung thấp nên có tuổi thọ hoạt động khá lâu
Hiện nay hầu hết các công trình xử l‎ý nước thải, ngòai phần nước sau xử lí đạt tiêu chuẩn môi trường đã được thải ra bên ngòai,  thì còn lại các lọai cặn bùn sau quá trình xử lý phải thu gom hay tiêu hủy, khối lượng bùn cặn này có hàm lượng chất rắn nhỏ (1-2%) nhưng lại chiếm thể tích lớn.

Máy ép bùn băng tải là một trong những thiết bị áp dụng hiệu quả nhất trong những hệ thống xử lý‎ nước thải về mặt kinh tế kỹ thuật và xã hội. Máy được thiết kế dựa trên nguyên l‎ý lọc ép qua hai  băng tải lọc và có điều chỉnh lực ép.

May ap trungMáy ép bùn băng tải mang thương hiệu

Khe thoáng của màng lọc đa dạng từ 1 micron đến 120micron tùy theo yêu cầu sử dụng của từng khách hàng. Dung dịch bùn cấp vào máy ép lọc bùn băng tải rất đa dạng về chúng loại, đặc tính bùn và các kính thước hạt khác nhau (Dung dịch Bùn vô cơ, hữu cơ, kích thước hạt từ vài micron tới <10mm). Bã bùn sau khi ép có độ ẩm đạt từ 80% tới 65% tùy theo từng loại bùn. giảm đáng kể về thể tích, tiết kiệm chi phí vận hành và tiêu hủy rất dễ dàng. Các bã bùn sau khi ép lọc được rơi ra khỏi máy và rơi xuống máng hứng.
Ưu, nhược điểm của máy
Ưu điểm:

Máy ép bùn băng tải do Công ty chúng tôi chế tạo sử dụng hệ thống dẫn động bằng động cơ điều khiển tốc độ vô cấp bằng biến tần nên rất dễ điều chỉnh cho các loại bùn khác nhau. Kết cấu khung máy bằng thép được sơn lớp sơn chống ăn mòn axit nên độ bền cao. Các rulo được bọc cao su kỹ thuật độ bền cao. Giá thành chế tạo đối với máy ép bùn băng tải thấp hơn so với các loại máy ép bùn khác. Máy ép bùn băng tải làm việc theo nguyên lý liên tục nên rất phù hợp với các dây chuyền có tính liên tục.
Nhược điểm:

Độ ẩm của bã bùn khá cao do áp lực vắt không lớn. Kết cấu máy khá phức tạp nên khó bảo trì bảo dưỡng so với máy ép bùn dạng khung bản.

Máy ép bùn băng tải được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như:

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm: Nhà máy bia, bánh kẹo, thủy hải sản,….
Ngành công nghiệp nhuộm, thuộc